Fastmobile - Số 1 về bảo hành

Hotline: 0968 123 587

AirPods Pro review: Tai nghe tốt nhất trong mọi phương diện

06/11/2019
Tư vấn
1208 lượt xem

"Pro" với tai nghe chống ồn

Kể từ lần ra mắt AirPod đầu tiên đến nay, Apple đã có một khởi đầu thuận lợi và điều khiến AirPod trở nên phổ biến trên toàn thế giới chính bởi kích thước và sự đơn giản cho người dùng iPhone - đã chứng minh gần như không có đối thủ sánh được. Dường như điều này đã làm cho người khổng lồ công nghệ luôn phải cố gắng tạo ra những phiên bản mới khác biệt.

Cặp đôi tai nghe thế hệ mới đình đám nhất - (Nguồn: Mashable)

Bộ đô tai nghe có giá khá cao so với các phiên bản gốc là điều dễ hiểu. Khi AirPod Pro không chỉ cải thiện về mọi phương diện như sự thoải mái, chất lượng âm thanh và loại bỏ tiếng ồn – cải tiến lớn nhất; mà ngay cả những người khó tính nhất cũng khó có cơ hội để phàn nàn.

DIỆN MẠO MỚI

Nếu như bạn cảm thấy thất vọng về thế hệ AirPod thứ hai gần như giống với phiên bản đầu tiên thì AirPod Pro sẽ cho bạn thấy một sự lột xác gần như hoàn toàn. Mọi thứ từ kiểu dáng đến kích thước điều thay đổi.

Điều đầu tiên bạn có thể nhận thấy là phần bên ngoài. Hộp sạc có kích cỡ chỉ bằng một cuộn chỉ nha khoa (đây là điều đã chứng minh gần như rất khó để sao chép). Trông nó có vẻ lớn hơn so với phiên bản trước nhưng thực sự thì không nhiều khi mà chiều cao thì ngắn hơn. Một số người sẽ cảm thấy thất vọng về vẻ bề ngoài nhưng thay đổi kích thước gần như không đủ để tạo ra nhiều sự khác biệt. Nó vẫn dễ dàng nhét vào bất kỳ cái túi nhỏ nào của bạn.

So sánh kích thước giữa AirPod và AirPods Pro - (Nguồn: Mashable)

Quan trọng nhất, dung lượng Pin sử dụng đến 24 giờ. Điều này khá tốt vì tính năng loại bỏ tiếng ồn sẽ làm cạn Pin nhanh hơn một chút so với trước đây. Phần đầu tai nghe được bao phủ bằng một lớp Silicon mềm và phần đầu cũng ngắn hơn nhiều so với AirPod cũ. Nhiều ghi nhận từ đánh giá của người dùng cho thấy tai nghe đeo khá thoải mái và hoạt động như mong đợi.

Apple cũng thay đổi các vị trí điều khiển, thay vì chạm vào mặt sau để trả lời cuộc gọi hay tạm dừng nhạc của bạn thì giờ đây bạn chỉ cần chạm nhẹ phần đuôi của tai nghe để thực hiện các công việc đó. Phần đuôi của mỗi tai nghe có một rãnh nhỏ được gọi là “Cảm biến lực” giúp bạn cảm nhận được vị trí cần nắm lấy. Một lần chạm sẽ phát/tạm dừng, chạm double sẽ chuyển sang bài hát tiếp theo và ba lần sẽ bỏ qua. Nếu nhấn và giữ có thể chuyển đổi giữa chế độ khử tiếng ồn và chế độ “trong suốt”.

Sẽ mất một chút thời gian cho việc làm quen nếu đây là lần đầu tiên bạn dùng AirPod, nhưng nhìn chung thì cũng khá trực quan và thoải mái.

PHÙ HỢP

Bạn có đôi tai nhỏ và phải từng cố gắng để nhét được cặp tai nghe đầu tròn. Với AirPod Pro có thiết kế góc cạnh tương tự như EarPod và AirPod, thêm các đầu silicon có thể dễ dàng thay thế tùy theo kích cỡ mong muốn. Và phần silicon không có được kéo dài vào ống tai của bạn như những loại tai nghe khác nên bạn sẽ vẫn cảm thấy thoải mái dù sử dụng trong thời gian dài.

Bạn có thể điều chỉnh các góc nghiên để vừa với tai của mình - (Nguồn: Mashable)

Một lợi ích khác trong thiết kế mới là chúng dễ dàng làm sạch hơn. Ráy tai và bụi bẩn có thể tích tụ nhiều trong các rãnh, kẽ hở của thiết kế cũ. Bạn sẽ tìm thấy các hướng dẫn và mẹo tháo lắp để giữ vệ sinh cho tai nghe AirPod Pro của mình.

Thiết kế dễ dàng tháo lắp để thực hiện vệ sinh - (Nguồn: Mashable)

Dù vậy, có được sự phù hợp không chỉ là sự thoải mái và còn phải thực sự hiệu quả.

CHỐNG ỒN

Điểm nhấn khác nhau giữa hai thế hệ - (Nguồn: Mashable)

Tính năng mới quan trọng nhất của AirPod Pro: Chống ồn. Tai nghe có thể khử tiếng ồn chủ động, nghĩa là nó có thể liên tục điều chỉnh âm thanh dựa vào môi trường xung quanh. Theo Apple, quá trình đó khá phức tạp có thể tự động điều chỉnh 200 lần/giây.

Trong thực tế, việc khử tiếng ồn chắc chắn rất ấn tượng và đặc biệt. Một thử nghiệm nhỏ với tai nghe khi đi ngang qua khu vực đang xây dựng, bạn không thể nghe thấy tiếng ồn ào nào cho đến khi chỉ cách bài bước nữa. Nhưng khi ở văn phòng thì có thể dễ dàng nghe thấy giọng nói của người đồng nghiệp đang trò chuyện. Trong khi đi bộ xuống một con phố đông đúc, chúng đã điều chỉnh tiếng ồn từ giao thông khá tốt. Cho nên bạn không nên mong đợi sự im lặng gần như hoàn toàn như những tai nghe cao cấp over-ear từ Sony hay Bose.

(Nguồn: Mashable)

___Fastmobile___

 

Đánh giá của bạn:
Bình luận

Vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận !

Hủy

Sản phẩm nổi bật

Samsung Galaxy S24 Ultra 12GB 1TB

Trả trước: 3.549.000 ₫

35.490.000 ₫ 36.990.000 ₫
0 đánh giá
Samsung Galaxy S24+ 512GB Chính Hãng

Trả trước: 1.799.000 ₫

17.990.000 ₫ 20.490.000 ₫
0 đánh giá
Samsung Galaxy S24 Ultra 12GB 512GB

Trả trước: 2.949.000 ₫

29.490.000 ₫ 30.490.000 ₫
0 đánh giá
Samsung Galaxy S24 Ultra 12GB 256GB

Trả trước: 2.659.000 ₫

26.590.000 ₫ 26.890.000 ₫
0 đánh giá
Samsung Galaxy S24+ 256GB Chính Hãng

Trả trước: 1.779.000 ₫

17.790.000 ₫ 20.490.000 ₫
0 đánh giá
Liên hệ