Fastmobile - Số 1 về bảo hành

Hotline: 0968 123 587

iOS 14 chính thức ra mắt với các tính năng mới hữu ích

23/06/2020
Tư vấn
1045 lượt xem

iOS chính thức ra mắt mới tất cả các tính năng mới

Tại WWDC 2020, Apple đã biến iOS 14 thành phiên bản mới nhất trong hệ điều hành điện thoại thông minh của Apple đi kèm với rất nhiều nâng cấp và cải tiến chất lượng cuộc sống. Điều này một số người dùng đã chờ đợi trong nhiều năm.

Màn hình chính iOS 14 được tân trang lại

Thay đổi lớn nhất đối với iOS 14 là màn hình chính được tân trang và nhiều chức năng hơn. Apple đã thận trọng trong cách tiếp cận màn hình chính của iPhone, nhưng năm nay iOS 14 đang làm mọi thứ trở nên mới mẻ, bao gồm một số tính năng tùy chỉnh độc quyền của Android trước đây.

Thư viện ứng dụng - "Ngăn kéo ứng dụng" iOS 14

Thư viện ứng dụng là một chế độ xem ứng dụng mới tổ chức các ứng dụng trên iPhone của bạn theo các nhóm khác nhau. Nó tương tự như ngăn kéo ứng dụng Android, ở chỗ nó cho phép người dùng ẩn các ứng dụng khỏi màn hình chính. Tuy nhiên, Thư viện ứng dụng đi kèm với một số tính năng bổ sung, vì bạn có thể nhận đề xuất dựa trên các danh mục ứng dụng (như giải trí, xã hội, trò chơi và các tính năng khác) hoặc dựa trên mô hình sử dụng của riêng người dùng. Apple đã làm cho iOS 14 linh hoạt hơn trong việc học hỏi từ thói quen của bạn để cung cấp các tính năng tùy chỉnh hơn cho người dùng.

Thư viện ứng dụng cũng đi kèm với một tính năng tìm kiếm với chế độ xem ứng dụng theo kiểu danh sách cho phép bạn nhanh chóng tra cứu các ứng dụng được cài đặt trên iPhone.

Widgets trong iOS 14 có nhiều chức năng và tùy biến hơn bao giờ hết

Các widget trong iOS 14 đang trở nên giống với các đối tác Android của họ hơn. Các widget đã được thiết kế lại để phù hợp với mọi nơi trên màn hình chính và giàu dữ liệu hơn bao giờ hết. Người dùng có thể chọn từ nhiều kiểu widget khác nhau có thể được tùy chỉnh và kéo xung quanh màn hình chính, trong khi các biểu tượng ứng dụng sẽ tự động định vị lại để nhường chỗ cho widget.

Một trong những tiện ích iOS 14 mới thú vị được trưng bày ra là Smart Stack - một tiện ích trống mà người dùng có thể đặt trên màn hình chính cho phép người dùng thay thế bất kỳ tiện ích nào. Nó giống như một bộ sưu tập widget có thể nhanh chóng duyệt qua bất cứ lúc nào hoặc đặt nó để tự động thay đổi widget cho bạn dựa trên mô hình sử dụng hoặc thời gian trong ngày.

Siri thông minh hơn, nhưng rời rạc hơn trong iOS 14

Siri trong iOS 14 đang có một thiết kế nhỏ gọn hơn, không chiếm toàn bộ màn hình mỗi khi người dùng yêu cầu một cái gì đó. Khi yêu cầu một số điều nhất định trọng iOS 14, như khởi chạy một ứng dụng hoặc thêm các mục vào danh sách, Siri sẽ bật lên trong một bong bóng nhỏ ở dưới cùng và thực hiện hành động mà không che khuất tầm nhìn của người dùng.

Nhưng thiết kế Siri mới trong iOS 14 chỉ là một phần của câu chuyện. Trợ lý AI của Apple cũng ngày càng thông minh hơn trong bản cập nhật này. Trên sân khấu, Apple đã chia sẻ thông tin rằng Siri đang xử lý trung bình 25 tỷ yêu cầu mỗi tháng và giới thiệu cách trợ lý sẽ được tích hợp sâu hơn vào trải nghiệm iOS 14.

Ví dụ: bây giờ bạn có thể yêu cầu Siri gửi tin nhắn âm thanh và trợ lý sẽ bắt đầu ghi âm tin nhắn của bạn ngay lập tức, trong khi một đoạn nhỏ sẽ bật lên ở phía trên màn hình với các điều khiển ghi âm. Tận dụng nhận dạng giọng nói giống như Siri, bàn phím Apple hiện hỗ trợ đọc chính tả. Nó chạy trên thiết bị và Apple nói, là một cách rất an toàn để đọc chính tả khi bạn không cảm thấy muốn gõ, ngay cả khi thiết bị của bạn đang ngoại tuyến.

Hình ảnh trong ảnh

Ảnh trong ảnh (PiP) trong iOS 14 cho phép người dùng xem và nghe video trong khi tương tác với các ứng dụng khác trên iPhone. Nếu người dùng đang xem video bên trong ứng dụng và chuyển sang ứng dụng khác, video sẽ thu nhỏ vào một cửa sổ nổi mà người dùng có thể kéo quanh màn hình, cho phép duyệt web, trò chuyện với bạn bè hoặc viết email mà không làm gián đoạn video.

Một ứng dụng Dịch thuật mới xuất hiện lần đầu tiên

Ứng dụng Dịch mới của Apple không phải là một công cụ dịch thuật đơn giản mà có thể sử dụng để tra cứu các từ bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. nhưng thay vào đó, mục đích thực hiện các bản dịch thời gian thực cho toàn bộ cuộc hội thoại cả trong và ngoài. Sử dụng học máy trên thiết bị tiên tiến và một công cụ mạnh mẽ, người dùng có thể dịch văn bản và giọng nói giữa bất kỳ sự kết hợp nào của mười ngôn ngữ. Có lẽ, hỗ trợ cho nhiều ngôn ngữ sẽ được triển khai dần dần trong những tháng tới.

Các ngôn ngữ được hỗ trợ trong iOS 14 Apple Translate:

 • Tiếng Anh
 • Tiếng Hoa phổ thông
 • Tiếng Pháp
 • Tiếng Đức
 • Tiếng Tây Ban Nha
 • Tiếng Ý
 • Tiếng Nhật
 • Tiếng Hàn Quốc
 • Tiếng Ả Rập
 • Tiếng Bồ Đào Nha
 • Tiếng Nga

iMessage trong iOS 14 có tính năng kiểm soát cuộc gọi

iMessage trong iOS 14 đang nhận được rất nhiều cải tiến tuyệt vời cho phép người dùng sắp xếp các tin nhắn thuận tiện hơn và tham gia vào các cuộc trò chuyện với bạn bè.

Trên màn hình iMessage chính, giờ đây người dùng có thể ghim các Cuộc hội thoại quan trọng để chúng không bị mất khi có tin nhắn mới. Sau khi được ghim, Cuộc hội thoại sẽ xuất hiện ở đầu danh sách. Và có thể bỏ ghim chúng bất cứ lúc nào bằng cách vuốt sang phải.

Memoji đang nhận được nhiều tính năng tùy chỉnh mới trong iOS 14, có hơn 20 kiểu tóc và mũ nón mới, "che mặt" (còn gọi là mặt nạ), nhiều tùy chọn độ tuổi hơn, cũng như các tùy chọn nhãn dán Memoji mới.

Trò chuyện nhóm trong iMessage hiện có phản hồi nội tuyến cho phép trả lời trực tiếp các tin nhắn cụ thể. Trả lời sẽ được xâu chuỗi vào các chủ đề của riêng cùa người khác mà người dùng có thể tự mình xem hoặc là một phần của cuộc trò chuyện chung. Các đề cập cho phép người dùng gắn thẻ mọi người trong các cuộc hội thoại nhóm theo cách giống như Slack, do đó bạn có thể dễ dàng ping bạn bè.

Bản đồ Apple

Apple đã xây dựng lại Maps từ đầu đến giờ. Đầu năm nay, ứng dụng Bản đồ mới đã được tung ra thị trường Hoa Kỳ, có tính năng điều hướng tốt hơn và chi tiết phong phú hơn cho các con đường, lối đi dành cho người đi bộ và các địa danh. Ứng dụng Bản đồ được cập nhật sẽ đến nhiều quốc gia hơn trong năm nay, bao gồm Vương quốc Anh, Ireland và Canada.

Ứng dụng được cập nhật cũng đóng vai trò là nền tảng của các tính năng mới cho phép người dùng tìm địa điểm mới mà họ yêu thích và giúp họ đi lại theo những cách có ý thức về môi trường hơn. Trong iOS 14, Apple đang hợp tác với một số thương hiệu lớn để cung cấp hướng dẫn giám tuyển cho các thành phố lớn trên thế giới. Người dùng có thể lưu hướng dẫn để quay lại sau và chúng sẽ tự động cập nhật khi các địa điểm mới được thêm bởi người quản lý, để luôn nhận được thông tin mới nhất.

Ngoài ra, Apple Maps giờ đây còn giúp người dùng đến đó theo cách tốt hơn. Với iOS 14, điều hướng đi xe đạp đang đến với Apple Maps. Tính năng này đã có từ lâu và là một bổ sung lớn cho nền tảng này. Hiện tại, đi xe đạp có sẵn ở 5 địa điểm, nhưng nhiều địa điểm khác sẽ được thêm vào trong những tháng tới. Nếu người dùng sử dụng xe đạp điện, Apple Maps sẽ giúp giảm bớt lo lắng, ứng dụng được cập nhật theo dõi mức phí hiện tại của bạn và các yếu tố về thời tiết và độ cao để thêm tính năng dừng sạc một cách linh hoạt. Ứng dụng biết xe của bạn sử dụng bộ sạc nào, vì vậy nó luôn đưa bạn đến trạm sạc phù hợp.

Vị trí hỗ trợ điều hướng xe đạp của Apple Maps

 • Thành phố New York
 • Los Angeles
 • Khu vực vịnh San Francisco
 • Thượng Hải
 • Bắc Kinh

Clip ứng dụng

Với iOS 14, Apple đang giới thiệu App Clip - các ứng dụng có kích thước nhanh, dễ khám phá và quan trọng nhất là không yêu cầu phải cài đặt ứng dụng độc lập để làm gì đó. Clip ứng dụng là đoạn mã kiểu thẻ có thể được sử dụng bởi các ứng dụng khác nhau để cho phép người dùng thực hiện các công việc như quét mã, mua vật phẩm hoặc thanh toán trực tuyến. Ví dụ: khi quét thẻ NFC được liên kết với điểm đỗ xe, đoạn mã Apple Pay sẽ xuất hiện trên màn hình nhắc người dùng trả tiền tại chỗ mà không phải tải xuống bất cứ thứ gì trên điện thoại hoặc phải đăng ký. 

Clip ứng dụng có thể dễ dàng được phát hiện trong Thư viện ứng dụng của người dùng hoặc được khởi chạy từ khắp nơi trên web hoặc các ứng dụng khác nhau hỗ trợ chúng. Chúng có thể được chia sẻ qua iMessage hoặc với cái gọi là "Mã ứng dụng", mà người dùng có thể quét bằng máy ảnh để khởi chạy Clip ứng dụng cụ thể. Điều này sẽ cho phép nhiều doanh nghiệp nhỏ, có thể không có ứng dụng chính thức, cung cấp sản phẩm của họ dễ dàng hơn cho người dùng trên iOS 14.

(Nguồn: Phone Arena)

___Fastmobile___

 

Đánh giá của bạn:
Bình luận

Vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận !

Hủy

Sản phẩm nổi bật

Samsung Galaxy S24 Ultra 12GB 1TB

Trả trước: 3.549.000 ₫

35.490.000 ₫ 36.990.000 ₫
0 đánh giá
Samsung Galaxy S24+ 512GB Chính Hãng

Trả trước: 1.799.000 ₫

17.990.000 ₫ 20.490.000 ₫
0 đánh giá
Samsung Galaxy S24 Ultra 12GB 512GB

Trả trước: 2.949.000 ₫

29.490.000 ₫ 30.490.000 ₫
0 đánh giá
Samsung Galaxy S24 Ultra 12GB 256GB

Trả trước: 2.659.000 ₫

26.590.000 ₫ 26.890.000 ₫
0 đánh giá
Samsung Galaxy S24+ 256GB Chính Hãng

Trả trước: 1.779.000 ₫

17.790.000 ₫ 20.490.000 ₫
0 đánh giá
Liên hệ